ขอให้น้องๆทุกคนโชคดีกับการสอบ GAT เดือน มีค. 54 นะคะ สู้ๆค่ะ พี่ยูริให้กำลังใจเต็มที่เลย ถ้าใครทำข้อสอบแล้วไม่เข้าใจอะไร ถามพี่ยูริได้ที่ cactuarlover@hotmail.com หรือ twitter : www.twitter.com/yuriengontherox ได้เลยนะคะ รับรองว่า พี่ยูริจะอธิบายให้น้องๆฟังอย่างละเอียดที่สุดเลยค่ะ โชคดีนะคะน้องๆ Smile
 
เฉลยข้อสอบภาษาอังกฤษ GAT ตค. 53 by P' Yuri ตัวเต็ม ครบทุกข้อมาแล้วนะคะ น้องๆใส่ชื่อ ใส่โรงเรียน แล้วก็ใส่    อีเมล์ ให้ครบไว้ที่ comment ด้านล่าง แล้วพี่ยูริจะส่งเฉลยฟรีไปให้น้องๆถึงที่เลยค่ะ เป็นการช่วยกันนะคะ น้องๆจะได้นำไปใช้สำหรับการเตรียมตัวสอบครั้งต่อไปค่ะ Cool
สวัสดีค่ะน้องๆทุกคน พี่ยูริกลับมาจากยุโรปแล้วนะคะ ไปประชุม + พักร้อนมาค่ะ แอบรู้สึกแย่นิดๆที่ไม่ได้ติวน้องๆหนักเหมือนทุกที ขอโทษทีค่ะ อย่าโกรธพี่นะคะ นะ นะ นะ     พี่ยูริจะพยายามทำอะไรดีๆให้น้องๆอย่างนี้ไปอีกเรื่อยๆค่ะ
ครั้งนี้กลับมาล่าช้าหลังจากที่สอบไปหน่อย แต่พี่ยูริก็ยังหวังสุดหัวใจว่าน้องๆที่น่ารักของพี่จะทำข้อสอบได้กันนะคะ Cool
คราวนี้ก็เหมือนทุกทีค่ะ ที่พี่ยูริจะช่วยเหลือน้องๆฟรีๆโดยการที่จะช่วยเฉลยข้อสอบที่น้องๆไปสอบมาให้อย่างละเอียด หากน้องๆคนไหนพอจะนึกข้อสอบออก แล้วอยากให้พี่ยูริช่วยก็บอกได้เลยนะคะ หรือถ้พี่ยูริเฉลยไปแล้ว น้องๆเห็นต่างก็แย้งมาได้เลยนะคะ ถือว่าช่วยๆกันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ
P.s. ข้อสอบที่พี่ยูริมีมันคร่าวๆมากเลยนะคะ หรือบางครั้งก็ไม่มีโจทย์ ถ้าน้องๆคนไหนพอคุ้นๆก็บอกพี่ยูริได้นะคะ Cool
ข้อสอบ Part Vocab

Biological virusses can run .....(1)........ through a large portion of the human population. Similarly
their electronic counterparts can...(2)...among computer
1.) manufactured,expand 2.) uncontrolled, spread
3.) unrestrained, extend 4.) implement, occur

ตอบข้อ 2 นะคะ เพราะเราจะสังเกตได้จากคำว่า Similarly = เหมือนกันกับ, ในทางเดียวกันกับ คือเค้าเปรียบไวรัสในร่างกายคนที่มันสามารถกระจายไปได้ทั่ว ว่าเหมือนกับไวรัสคอมพิวเตอร์ที่แพร่ไปได้ตามคอมพิวเตอร์ด้วยกันนั่นเองค่ะ

Obama's ........ was a big part of his election success. His ability to explain promblems was seen as almost .......to an ability to fix them.
1) elegance, addition 2.) appearance, comparable
3.) prudence, sensible 4.) eloquent, equivalent

ตอบข้อ 4 นะคะ เพราะ Obama เค้ามีวาทะศิลป์ดี (eloquent) มีความสามารถในการอธิบายได้ ดีเท่าเทียมกับ (equivalent) ความสามารถในการแก้ไขปัญหาค่ะ :-)

 

ข้อคอมพิวเตอร์ที่ใช้มากไป  Advent ... Excessive
Advent - เวลาที่อะไรซักอยากเริ่มมีการนำมาใช้ Ex. the advent of the computer  
Excessive - มากจนเกินไป
คือสมัยนี้คนเราพิมพ์ๆงานก็ต้องพักบ้างเล็กๆ เพื่อ prevent ป้องกัน การใช้มือและข้อมือที่มากเกินไป (excessive) ที่สามารถทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ คำว่า excessive sense ของมันจะไม่ค่อยดีนักค่ะ แบบเยอะเกินไป มันก็เลยไปกับความหมายของประโยคที่ว่าเค้าต้องการจะป้องกัน สิ่งไม่ดี ป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นจาก การใช้มือมากเกินไปค่ะ

ข้อความเชื่อของกาลิเลโอ ตอบ marks out ทำให้เด่นออกมาจาก valid มีเหตุผล, ใช้ได้
เพราะความเชื่อของกาลิเลโอทำให้เค้าโดดเด่นกว่าคนอื่นค่ะ และคำอธิบายของเค้าก็ยังคงใช้ได้จนถึงทุกวันนี้ค่ะ

ข้อสอบ Part Vocab (Odd one out)

1.  Request  / Demand / Pressure / Please 
    ตอบ pressure (n) แรงกดดันค่ะ เพราะข้ออื่นแปลว่าต้องการ หรือออกแนวขอร้องว่าอยากได้ค่ะ :-)
    P.s. มีน้องเสนอมาว่าน่าจะตอบ please อยู่เหมือนกัน เพราะ pressure (v) แปลว่ากดดันเรียกร้องสิ่งที่ต้อง   การ น้องๆคนไหนมีคำตอบอื่นอีกก็ลองมี discuss กันได้นะคะ :-)

2. Prompt  / Immediate / Quick  Fluent
    ตอบ fluent (adj) ลื่นไหลค่ะ เหมือนกับหนูพูดภาษาอังกฤษได้ลื่นไหล พูดได้คล่อง เราจะใช้คำว่า fluent ค่ะ ข้ออื่นๆในที่นี้แปลว่า ทันที หรือ ฉับพลันค่ะ

3. Active  / Energetic /Attentive / Enthusiastic
    ตอบ attentive (adj) ใส่ใจ ระมัดระวัง ค่ะ (เหมือนกับคำว่า attention น่ะค่ะ :-)) ในขณะที่ข้ออื่นแปลว่า กระตือรือล้นค่ะ

4. Anticipate / Forecast / Predict / Imply
  ตอบ imply (v) บอกเป็นนัยๆ เพราะข้ออื่นแปลว่า การคาดดาล่วงหน้า, การทำนาย, การพยากรณ์ค่ะ

ข้อสอบ Part Vocab (Homonym - หาคำที่ความหมายเหมือนกันค่ะ)

elective course - evening course อันนี้น่าจะถูกนะคะ เพราะ course แปลว่าวิชาเรียนค่ะ
leg loose - plug loose   
watch with interest - in the interest of
power of concentration - power of speech

credit น้อง Nagisuki แล้วก็ web dekdee ค่ะ :-)

ข้อสอบ Part Conversation

คนแรกถาม ออกแนวประหลาดใจที่เพื่อนมาบ้านตัวเองถูก แล้วก็ถามว่ามันมายาก
คนที่ 2 ก็ตอบ .......... the direction ที่นายบอกมาถูกต้อง

How come?  กับ  Not at all  

ข้อนี้น่าจะตอบ not at all นะคะ เพราะแปลว่า ไม่เลย ไม่ยากเลยค่ะ :-)


A: ฉันไม่สามารถปีนได้อีกแล้ว
B: ไม่เอาน่า คุณออกจะแข็งแรงจะตายไป
A: ไม่อะ ฉันไม่ไหวฉันจะพักอยู่ตรงนี้แหละ
B: ไปดูวิวเถอะน่า มันสวยมากเลยนะ
A: .........................................

 1. yes , i will      2. No , I think I will stay here

ตอบ No, I think I will stay here แบบไม่ปีนขึ้นไปดูวิว แล้วถึงแม้จะสวยแค่ไหน คนพูดเค้าเหนื่อยค่ะ เค้าเลยแบบว่าขอพัอยู่ที่นี่จะดีกว่า

credit : น้อง little pig ค่ะ

P.s. ข้ออื่นๆดูได้ในเฉลยตัวเต็มของพี่ยูรินะคะ :-)

ข้อสอบ Part Sentence Order

S3 S5 S1 S2 S4 (ตัด S6 Victoria)
ข้อสอบ Part Cartoon (น่าจะใช่อันนี้นะคะ)
1.เด็กชอบอาบน้ำ
2. เด็กไม่ชอบอาบน้ำ
3. แม่เด็กชอบอาบน้ำ
4. แม่เด็กไม่ชอบอาบน้ำ

ตอบ The boy doesn't like to take a shower เพราะว่า เด็กคนนี้พูดว่า "ชั้นคิดว่า เดี๋ยวชั้นจะทำให้แม่ตกใจโดยการที่มาอาบน้ำเองโดยที่ไม่ต้องให้แม่บอกดีกว่า" สักพัก เด็กก็พูดต่ออีกว่า "เออ ใส่น้ำสักหน่อยดีกว่านะ"
คือแบบเด็กมันอยากจะแกล้งให้แม่ตกใจโดยการที่อาบน้ำโดยที่แม่ไม่ต้องสั่ง แต่จรองๆแล้วเค้าก็ไม่ได้ชอบอาบน้ำไงคะ เลยมานั่งเฉยๆ แล้วลืมเปิดน้ำใส่ :-) แสดงว่า เด็กคนนี้น่าจะไม่ชอบอาบน้ำนะ เพราะดูจากแม่เค้าต้องสั่งตลอดแล้วก็แบบนี่ก็มานั่งเฉยๆ โดยที่ไม่ได้เปิดน้ำอีกค่ะ :-)
ตอบ ข้อ 1 at an airport ค่ะ เพราะดูได้จากว่า ในป้ายมันมีเขียนไว้ว่าให้ระวัง aircraft ซึ่งคำนี้แปลว่า เครื่องบินค่ะ ป้ายนี้ก็ควรจะอยู่ที่สนามบินค่ะ :-)


ตอบ ข้อ 1 คนที่มี weak organizational skill ค่ะ ผู้สมัคร (candidate) ที่ไม่เหมาะสม (not suitable) กับตำแหน่งนี้ คือคนที่ไม่มีทักษะในการบริหารจัดการค่ะ เพราะเค้าเขียนไว้ว่าต้องการคนที่มีความสามารถที่จะวางแผนได้อย่างมีประสิทธิภาพ (ability to pan effectively ค่ะ) 
ข้อสอบ Part Error Identification
1.    as ควรแก้เป็น to ค่ะ เพราะสำนวนมันใช้ว่า as opposed to ค่ะ
fixed-glass ถูกเพราะเป็น adj นำหน้าคำนามคำว่า moonroofs ค่ะ
are ถูกเพราะไปกับประธานของประโยคคือ moonroofs ซึ่งเป็นพหูพจน์ค่ะ
trends ถูกเพราะ one of + N พหูพจน์ค่ะ one of แปลว่า หนึ่งใน แหมจะมา หนึ่งใน หนึ่ง ก็ไม่ได้นะคะ ต้องหนึ่งในหลายๆสิ่งสิคะ อิ อิ ดังนั้น คำนามที่ตาม one of มา ส่วนมากเลยเป็นคำนามพหูพจน์ค่ะ2. abandoning ควรแก้เป็น abandoned เพราะ ตรงนี้เป็นเรื่องของ participle ค่ะ ถ้า ing จะแปลว่าทำเอง ed จะแปลว่าถูกทำ ตึกมันทิ้งตัวเองไม่ได้ มันต้องถูกทิ้ง ดังนั้นน่าจะแก้เป็น abandoned ค่ะ
แถม synonym ของคำว่า abandoned (adj) ร้าง, ถูกละทิ้ง ให้นะคะ = forsaken, deserted, renounced, relinguished

ส่วน other equipment พี่ยูริว่าน่าจะได้นะคะ เพราะบางครั้ง other ไม่จำเป็นต้องตามด้วยนามพหูพจน์ตลอดก็ได้ค่ะ และที่สำคัญ equipment มันเป็นนามนับไม่ได้ ไม่น่าจะเติม s ได้นะคะ

3.  it's architect ควรแก้เป็น its architect เพราะ its + N = การแสดงความเป็นเจ้าของ ตรงนี้เค้ากำลังพูดถึงสถาปัตยกรรมของประเทศจีนค่ะ ส่วน it's เนี่ย ย่อมาจาก it is ค่ะ ไม่ได้เป็นคำแสดงความเป็นเจ้าของ
spectacular (น่าตื่นตาตื่นใจ - ดูวิดีโอสอนศัพท์คำนี้ที่เมืองเบอร์ลิน เยอรมัน ได้กับพี่ยูริที่นี่ค่ะ จิ้มเลยค่ะ)
ถูกเพราะเป็น adj นำหน้าคำนาม transformation ค่ะ
over ถูก เพราะ over + เวลา ได้ค่ะ แปลว่ามากกว่า
symbloized ถูก เพราะตรงนี้คำว่า symbolize เติม ed เป็น V3 ซึ่งตามหลัง V. to be (is) ซึ่งก็ถูกต้องแล้ว เพราะโครงสร้าง passive voice รูปประโยคที่ถูกกระทำคือ V. to be + V34. raised ควรแก้เป็น rose (V2 - rise)
 

raise ปกติจะต้องมีกรรมตามมา เช่น raise your hand ยกมือขึ้น ถ้าในอยู่ในรูปของ past participle ที่มันเป็น passive voice โครงสร้างที่ถูกกระทำแล้วเนี่ย ถึงมันจะไม่ต้องมีกรรมค่ะ มันจะแปลว่า ถูกยกขึ้นมา.... ในที่นี้จะแปลได้ดังนี้ raised from the table จะแปลว่า ถูกยกขึ้นมาจากโต๊ะค่ะ :-) ซึ่งคุณเจนไม่น่าจะล้มลงไปกองอยู่ที่พื้น จนถูกหิ้วปีกขึ้นมากหรอกนะคะ อิ อิ เค้าควรจะแค่ ลุกขึ้นมากจากโต๊ะ ลุกเองค่ะ พุ่งขึ้นมาเองโดยไม่ต้องการกรรม เราจึงควรใช้คำว่า rise ที่แปลว่า ขึ้นมา ค่ะ (ในที่นี่แปลว่าลุกขึ้น) ปกติเราจะเห็นประโยค sun rises บ่อยๆนะคะ น้องๆก็ลองจำไปเลยค่ะว่า sun rises คือ พระอาทิตย์ขึ้น rise ขึ้นเอง โดยไม่ต้องการกรรมค่ะ

ภาพของประโยคนี้คือ ยัยเจนกินข้าวอย่างรวมเร็ว ลุกพรวดขึ้นมาจากโต๊ะ แล้วก็แสดงแสงยานุภาพความโกรธกับทุกคนที่น่งหน้าสลอนอยู่ในงานปาร์ตี้ค่ะ
 

quickly ถูก เพราะเป็น adv ขยาย Verb (finished - กินเสร็จ)
showing ถูกเพราะตรงนี้เป็นโครงสร้าง present participle V.ing ตามหลัง , จะเป็นส่วนขยายแปลว่า ซึ่ง.... ทำด้วยตัวเอง ตรงนี้ก็แปลว่า การที่ยัยเจนลุกพรวดขึ้นมานั้น เป็นการแสดงให้เห็นถึงความโกรธ (showing - แสดงเอง ไม่ได้ถูกแสดงให้เห็นค่ะ)
present ถูก เพราะ everyone present at the party แปลว่า ทุกคนที่อยู่ที่งานปาร์ตี (present - อยู่ที่นั่น)


5. The majority of people of Britain ควรแก้เป็น The majority of people in Britain เพราะเราจะใช้ว่า คนส่วนใหญ่ในประเทศอังกฤษ เราจะไม่ใช้ว่าคนส่วนใหญ่ของประเทศอังกฤษนะคะ

has ถูกเพราะ t
he majority ด้วยตัวของมันเป็นได้ทั้งคำนามเอกพจน์ และคำนามพหูพจน์ แล้วแต่กรณีค่ะ ดังนั้น has ตรงนี้ก็เลยถูกค่ะ
in ถูกเพราะ to have confidence in คือมีความเชื่อมั่นในเรื่องอะไรค่ะ
like ถูก เพราะ like + N แปลว่าเหมือนค่ะ

ถ้าน้องๆมีข้อไหนที่อยากถามอีก หรือว่าอยาก discuss ก็บอกพี่ยูริได้เลยนะคะ พี่ยูริ ยินดีช่วยค่ะ

แล้วก็ห้ามคัดลอกส่วนใดส่วนหนึ่งของเฉลยนี้ไปโดยไม่ได้รับอนุญาตนะคะ เพราะมันมีลิขสิทธิ์ค่ะ เฉลยนี้พี่ยูริพิมพ์เองเลย เพราะต้องการช่วยน้องๆทุกคน ไม่ได้ต้องการจะนำไปหารายได้อะไร น้องๆหรือคนที่สนใจที่ต้องการนำไปเผยแพร่ต่อ ต้องให้ credit + link กลับมาที่หน้านี้ด้วยนะคะ เพราะถ้าไม่ทำแบบนี้ มันจะผิดกฏหมาย แล้วมันจะไม่ดีค่ะ ขอบคุณค่ะ
แล้วก็มีน้องๆหลายคนบอกมาว่า อยากเห็นภาพตอนที่พี่ยูริไปเที่ยวจัง ว่าเป็นยังไง ได้ค่ะ เดี๋ยวพี่ยูริจะ post ให้ดูที่นี่บ้างเป็นบางรูปนะคะ แล้วก็บอกไว้เลยว่า พี่ยูริจะมีวิดีโอสอนภาษาอังกฤษฮาๆ แต่ได้สาระจากการไปเที่ยวยุโรปครั้งนี้มาให้น้องๆดูแน่นอนค่ะ :-)
มาดูรูปกันดีกว่านะคะ ไปเที่ยวด้วยกันเลยค่ะ :-)
เริ่มจากงาน Octoberfest (ถ้าภาษาเยอรมันจะเขียนว่า Oktoberfest ค่ะ) ที่เมือง Munich ประเทศเยอรมันค่ะ
 คือในงานนี้พวกคนเยอรมันแถบบาวาเรียที่แต่งกายชุดพื้นเมือง รวมทั้งคนจากทั่วทุกมุมโลกก็จะมาฉลองกันที่งานนี้นะคะ คนก็จะแต่งตัวฮาๆ แบบหมวกใหญ่ๆรูปถังเบียร์, แว่นตาแปลกๆ, เสื้อผ้าแปลกๆ (จะว่าไปสิ่งที่พวกเค้าใส่ก็เป็นสิ่งที่พี่ยูริใส่ในชีวิตประจำวันนะคะ อิ อิ) แล้วก็จะมาเที่ยวงานนี้กันค่ะ งานก็จะเป็นคล้ายๆสวนสนุกขนาดใหญ่มาก มีเครื่องเล่นนานับชนิด (ที่พี่ถ่ายมาให้ดูเป็นเพียงแค่ส่วนเดียวนะคะ ยังมีอีกหลายส่วนเลย) มีทั้งโรลเลอร์โคสเตอร์, Supersplash, บ้านผีสิง, มายากล   แล้วก็มีส่วนทีแอบเหมือนงานวัด พวกปาลูกโป่งแล้วก็รถบัมพ์ด้วยนะคะ อิ อิ นอกจากนั้น คนที่มางานนี้ก็นิยมเข้าไปนั่งในเตนท์ขนาดใหญ่แล้วก็กิน Bretzel ดื่มเบียร์กันจนเรียกได้ว่าเดินเอียงเลยค่ะ (อันนี้เรื่องจริง เมามายกันสุดๆเลยนะคะ) แต่บรรยากาศโดยรวมก็ครื้นเครงดีค่ะ สนุกสนานดี พี่ยูริก็เล่นของดล่นไปเยอะเหมือนกัน แต่ถ่ายมาไม่ได้อ่ะค่ะ เพราะเล่นแต่ละอย่างก็ถือกล้องไม่ได้เลย เช่นรถไฟเหาะตีลังกาที่ม้วนเป็นรูปสัญลักษณ์โอลิมปิก หรือพวกบ้านผีสิงที่มืดๆน่ะค่ะ อิ อิ เอาเป็นว่า ถ้าน้องได้มีโอกาสมาเที่ยวที่ประเทศเยอรมันตอนช่วงปลายๆเดือนกันยายน - ช่วงต้นเดือนตุลาคมก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่ Munich ที่วาน Oktoberfest นี่นะคะ รับรองว่าสนุกสุดๆแน่นอนค่ะ :-)
 
เย้! ไปเล่นของเล่นกันดีกว่า :-)
หลังจากเล่น รถไฟเหาะเบาๆ, บ้านผีสิง แล้วก็ Supersplash พี่ยูริก็มาเล่นไปรถไฟเหาะโอลิมปิคนี่อ่ะค่ะ แรงมาก วนกัน 5 รอบเลยทีเดียว แต่ก็นะ สนุกมากค่ะ ตอนที่เล่นก็ด่าทอเป็นภาษาเยอรมันสุดๆ เพราะมันน่ากลัวมากกกก แต่ก็สนุกมากกกก เช่นกันค่ะ
เขยิบมาที่เมือง Milan ประเทศ Italy กันบ้างนะคะ มาดูโบสถ์ Duomo ที่สวยงาม และขึ้นชื่อของเค้ากันดีกว่าค่ะ คือโบสถ์นี้จะเป็นโบสถ์สไตล์โกธิคคือ ยอดจะสูงค่ะ เค้าว่ากันว่า ต้องยิ่งสร้างให้สูงค่ะ ยิ่งสูงยิ่งใกล้พระเจ้าค่ะ โบสถ์นี้มียอดแหลมประมาณมากกว่า 130 ยอดเลยนะคะ และที่นี่จะมีแหล่ง shopping สำหรับร้านหรูๆเช่น Gucci, Prada, Ferragamo etc. ค่ะ ที่แรงคือ Gucci มี coffee shop นะคะ พนักงานใส่เสื้อผ้า Brand Gucci มาเสิร์ฟกาแฟนะคะ แรงดีค่ะ -- ส่วนพี่ยูริ ยืนกิน Macdonald แทนค่ะ เพราะหลังบ้านไม่ได้มีบ่อน้ำมัน ไม่ได้รวยอะไรขนาดนั้นค่ะ อิ อิ
มาต่อกันที่เมือง Pisa ที่ Italy ที่มีหอเอนเมืองปิซ่าอันขึ้นชื่อ ที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูปโพสท์เอามือดัน เอานิ้วจิ้ม หรือเอาแบกไว้ที่หลังอะไรก็ว่าไปนะคะ....พี่ยูริก็ทำค่ะ.... แหมมม ก็ไปถึงตรงนั้นแล้วมันก็ต้องทำนะคะ อิ อิ
ขยับไปอีกนิดที่กรุง Vienna ประเทศ Austria ค่ะ ขึ้นไปชมปราสาทที่สวยงามของเค้ามา แต่ไม่ค่อยถ่ายปราสาทนะคะ ถ่ายแต่อะไรที่พี่ยูริชอบอ่ะค่ะ เช่นปืนใหญ่ตามรูปนี้เป็นต้น อิ อิ
ถ่ายกับน้องที่ไปด้วยกันค่ะ เป็นเด็กนักเรียนทุนที่ประเทศ Slovakia ค่ะ เราไปเที่ยวด้วยกันมา
แล้วก็ไปกินไอศครีมอิตาลีที่กรุงเวนิสมาด้วยนะคะ ทั้งอร่อย เมืองรอบๆก็สวยโรแมนติกดีมากค่ะ :-)
โอเคค่ะ พอหอมปากหอคอ จุ๊บๆ กันแล้ว อิ อิ แล้วเดี๋ยววิดีโอจะตามมานะคะน้องๆ แล้วคุยกัยค่ะ ถ้าน้องอยากถามภาษาอังกฤษอะไรพี่ยูริเพิ่มเติมก็ถามได้เลยนะคะ ถึงแม้ช่วงนี้พี่ยูริจะยุ่งมาก แต่จะพยายามเข้ามาช่วยตอบให้เยอะที่สุดค่ะ :-)

 
แถมวิดีโอสอนภาษาอังกฤษที่ หอเอนเมืองปิซ่า ประเทศอิตาลีให้นะคะ รับรองทั้งสนุก จำง่าย และเหมือนกับน้องๆได้ไปเที่ยวกับพี่ยูริเลยค่ะ :-)
(P.s. ถ้าวิดีโอไม่ขึ้นให้ไปดูที่ www.youtube.com/yuriengontherox นะคะ :-))

วิดีโอสอนภาษาอังกฤษตัวใหม่ของพี่ยูริมาแล้วนะคะ คราวนี้พาไปชิมอาหารขึ้นชื่อที่กรุง Bratislava ประเทศสโลวัคแล้วก็พาไปเดินเที่ยวงานรื่นเริงที่ฮังการีค่ะ Have fun na ka :-)

วิดีโอสอนภาษาอังกฤษตัวใหม่ของพี่ยูริมาแล้วนะคะ คราวนี้พาไปเที่ยวพระราชวังเชินบรุนน์ ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรียค่ะ สวยมากๆเลยค่ะ Have fun na ka :-)
 
 
พี่ยูริมีวิดีโอสอนภาษาอังกฤษมาให้ค่ะ คราวนี้พี่ยูริพาไป countdown  ปีใหม่ที่
Central World (กว่าจะมีเวลาตัดวิดีโอก็เลยปีใหม่ไปพอสมควร แต่ better late than never นะคะ :-)) จะสนุกขนาดไหน ลองรับชมดูนะคะ :-)
 
  
 
 
 P' Yuri

edit @ 4 Mar 2011 15:29:39 by Yuri_on_the_Rox

Comment

Comment:

Tweet

ขอเฉลย gat ด้วยค่ะ
ศิริสุดา ธัญญา
รร สารคามพิทยาคม
wizard_serect123@hotmail.com  ขอบคุณมากค่ะ

#109 By (171.5.210.243|171.5.210.243) on 2014-03-06 17:09

ขอเฉลยของ ตุลา ปี 53 ด้วยค่ะ
ศศิวิมล อินทร์พลอย
ร.ร.ชลกันยานุกูล
sm-sai@hotmail.com
ขอบคุค่ะ

#108 By sai (103.7.57.18|183.89.5.94) on 2012-10-15 08:55

บัณฑิตา บุญมาศ
ร.ร.หาดใหญ่วิทยาลัย
Banthita27@gmail.com
รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ :)

#107 By Juney (103.7.57.18|192.168.180.46, 183.88.251.26) on 2012-09-29 21:16

อยากได้ตอนนี้ ช้าไปมั้ยคะ
เฉลย Gat ตค 53

พิชญา ภู่ยธิกุล
โพธิสารพิทยากร
zunny_narak@hotmail.com

ขอบคุณค่ะ

#106 By zunnie (103.7.57.18|27.55.12.85) on 2012-09-29 07:03

ขอเฉลยด้วยนะคะ 
ศิวพร พัชรมณีปกรณ์
โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม
pop_akatsuki_f@hotmail.com  ขอบคุณนะคะ big smile

#105 By pop (103.7.57.18|101.51.190.7) on 2012-09-22 20:17

ขอเฉลยด้วยนะครับ
จักรี ไทยยิ้ม
โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน markmilk004@hotmail.com
ขอบคุณมากครับ

#104 By mark (103.7.57.18|49.49.183.19) on 2012-09-18 20:52

ขอเฉลยด้วยคนครับ
ติดอยู่หลายข้อเลย
ธนภูมิ เขียวรัตน์
ขอนแก่นวิทยายน
ibuki_suika@hotmail.com
ขอบคุณมากครับ

#103 By Doin (103.7.57.18|110.171.57.221) on 2012-09-09 23:00

ขอเฉลยข้อสอบภาษาอังกฤษ GAT ตค. 53 ด้วยนะค้ะพี่ยูริ "
ชนนิกานต์ 
หัวหินวิทยาลัย
toey_37@hotmail.com
ขอบคุณล่วงหหน้านะค้ะ :D

#102 By baitoey (103.7.57.18|49.49.196.224) on 2012-05-15 19:24

พี่ยูริ ผมขอขอเฉลย Gat ตค 53 แบบเต็มหน่อยครับ
ชื่อ โจ้ ครับ
โรงเรียนโพธิสัมพันธ์พิทยาคาร
joeysea@live.com

#101 By โจ้ (161.200.208.215) on 2012-01-16 23:09

ขอบคุณคร้าบบบบ พี่ยูริสุดสวยยยย

#100 By billy (118.173.96.37) on 2012-01-13 15:21

งง งง งง งง งง งงอ่านตัวไหนembarrassed embarrassed sad smile 5555อิ อิ อิ อิ

#99 By น้ำใส (125.26.207.176) on 2011-12-11 19:22

พี่ยูริคับรบกวนขอ เฉลย ข้อสอบ ภาษาอังกฤษ GAT ตค. 53 กับเฉลยข้อสอบภาษาอังกฤษ GAT มีค. 54หน่อยครับ
ชื่อ พงศืภัค ประภากรมณฑล โรงเรียน มงฟอร์ตวิทยาลัย
Email : comic_hp@hotmail.com ขอบคุณล่วงหน้าครับ

#98 By คอม (192.168.101.230, 110.77.250.184) on 2011-11-30 15:31

พี่ยูริคับรบกวนขอ เฉลย ข้อสอบ ภาษาอังกฤษ GAT ตค. 53 กับเฉลยข้อสอบภาษาอังกฤษ GAT มีค. 54หน่อยครับ
ชื่อ พงศืภัค ประภากรมณฑล โรงเรียน มงฟอร์ตวิทยาลัย
Email : comic_hp@hotmail.com ขอบคุณล่วงหน้าครับ

#97 By คอม (192.168.101.230, 110.77.250.184) on 2011-11-30 15:29

ขอโทดทีค่ะ ลืมให้เมล์ รร . วชิรธรรมสาธิต
kik_nin1@hotmail.com

#96 By Gg (58.11.143.171) on 2011-11-24 18:14

พี่ยูริ หนุขอเฉลย Gat ตค 53 แบบเต็มตัวค่ะ
ชื่อ วาสินี นิลขาว
รร. วชิรธรรมสาธิต ขอบคุณมาก ๆค่ะ :)

#95 By Gg (58.11.143.171) on 2011-11-24 18:10

ขอเอาไปทำการบ้านหน่อยนะคะ พี่ยูริ^^

ขอบคุณม้ากนะคะbig smile

#94 By giftzy's airways (171.4.9.244) on 2011-10-30 19:37

mark รัฐสิทธิ์ โลกุตรพล
เทพศิรินทร์
innerhall@windowslive
ขอเฉลยด้วยครับ

#93 By megabest (58.8.24.248) on 2011-10-24 21:00

ขอเฉลยหน่อยนะคะ ^^

พรพิมล แสนท้าว
ชลกันยานุกูล ชลบุรี
eangzaa_ps@hotmail.com

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

#92 By earng (223.206.103.196) on 2011-10-20 12:51

ขอ เฉลย ข้อสอบภาษาอังกฤษ GAT ตค. 53 by P' Yuri ตัวเต็ม
ปราง
โรงเรียนเลยอนุกูลวิทยา
thicha_priew@hotmail.com ค่ะ
ขอบคุณค่ะ^^

#91 By thicha (223.206.218.111) on 2011-10-18 01:50

ออย อีเมล์ oily_111@hotmail.com
โรงเรียนนารีวุฒิ ราชบุรีค่ะ
ขอบคุณพี่ยูริมากๆค่ะ

#90 By ออย (115.87.200.128) on 2011-10-16 23:59

ขอเฉลยด้วยคนได้มั้ยอะคะ ช้าไปมั้ย ชื่อทรายค่ะ โรงเรียนสตรีวัดอัปสรสวรรค์ sine.jungjarb@hotmail.comsad smile

#89 By sine (27.130.92.195) on 2011-09-21 19:56

ขอเฉลย gat ก.ค. กับ ต.ค. ปี 53 ด้วยค่ะ
Now_jinjutha@hotmail.com
ขอบคุณมากๆค่ะ big smile

#88 By Now (110.168.140.23) on 2011-09-21 18:06

theziinyori@hotmail.com
โรงเรียนเซนต์ฟรังฯ

พึ่งเข้ามาครั้งแรกเห็นแนะนำมากจากทวิตเตอร์ที่ฟอลโล่วไว้หน่ะค่ะ
รบกวนขอเฉลยด้วยคนนะคะ พี่ยูริ ^^

#87 By theziinyori (58.11.6.190) on 2011-09-19 00:09

ขอเฉลยGat ครั้ง1-3 ปี53
ชื่อ ปิ๊ก คะ
โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช
the_diehard_s-pk@windowslive.com
ขอบคุณคะพี่ยูริ

#86 By SPK (182.232.89.83) on 2011-09-04 21:35

ขอเฉลยหน่อยนะคับ

มงคล โชครัศมีหืรัญ
รร : มัธยมวัดนายโรง
tongtoon_zaa@hotmail.comcry

#85 By tong (58.9.50.240) on 2011-07-13 23:01

ชื่อ วรรัตน์ พระสุจริตวงศ์
โรงเรียนสมุทรปราการ
vodka_gin_fieat@hotmail.com

รบกวนขอเฉลยหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

#84 By Fiat (27.130.127.117) on 2011-07-05 18:20

พี่ยูริส่งเฉลยให้แล้วนะคะ น้องๆ อย่าลืมเข้าไปกด like FB Page ของพี่ยูริ เพื่อข้อมูล ข่าวสารที่ฉับไวนะคะ :-)
http://www.facebook.com/pages/Yuri-Sakazaki-in-Yuri-Eng-on-the-Rox/120229568014257

#83 By Yuri_on_the_Rox on 2011-07-01 16:28

ขอเฉลยด้วยคะ
apas_sy@yahoo.com

#82 By อภัส (113.53.235.252) on 2011-06-22 13:23

ขอเฉลยข้อสอบหน่อยค่ะ
ชื่อ บาส ค่ะ
โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เบญจมราชาลัย
bas_pooh_17@hotmail.com

ขอบคุณค่ะ

#81 By bass (182.53.20.160) on 2011-05-21 11:52

ขอบคุณพี่ยูริมากๆๆๆเลยนร้าคร้าาา ขอบคุณจิงๆคะ ขอให้พี่ยูริ สวยอยู่แล้ว ก็สวยขึ้นไปอีกนร้าาค้าาา สวยแบบไม่ลงมาเลยนร้าาค้าาา >////< surprised smile surprised smile

#80 By title (58.64.63.136) on 2011-05-20 18:04

จิระพรรณ รร.ศึกษานารี

JOON_LOVABLE@HOTMAIL.COM

ขอด้วยน๊ะค่ะ !! พรุ่งนี้แล้วว ว ว T^T

#79 By JOON (58.9.149.158) on 2011-03-04 17:50

พี่ยูริค่ะ ขอเฉลย gat ก.ค./ต.ค 53 ด้วยคนค่ะ

วรฉัตร เลิศธนชัย

โรงเรียนโยธินบูรณะ
bee_tete@hotmail.com

เพิ่งเปิดเข้ามาเจอค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ ^^

#78 By บี (183.89.147.13) on 2011-03-04 08:04

marugate@hotmail.com

พี่ยูริค่ะ หนูขอเฉลยข้อสอบด้วยคนคร่าา

#77 By gate (125.27.182.186) on 2011-03-03 12:19

ขอเฉลย gat ต.ค 35 ด้วยคนค่ะ

ยังขอได้อยู่ไหมค่ะ

โซเฟีย
โรงเรียน บางกอก
phiafacty_bv11@hotmail.com

#76 By sophia (124.120.134.57) on 2011-03-02 14:33

ชื่อฟาร์มอยู่โรงเรียนสาธิตมรภ.เทพสตรี
ขอเฉลยgat กค. กับ ตค. 53 ครับ
lirpa51@hotmail.com

ขอบคุณมากๆครับ

#75 By ฟาร์ม (182.52.14.118) on 2011-03-01 16:52

ขอบคุณค่ะ พียูริ

#74 By ying (223.207.138.138) on 2011-03-01 01:10

เชาวณิชย์ ทาแดง
โรงเรียนชุมแพศึกษา

t-flying.sky@live.com

ขอเฉลยหน่อยนะครับพี่ยูริ

#73 By 5555555 on 2011-02-27 07:52

พี่ยูริคะ รบกวนขอเฉลยด้วยนะคะ : )

บุ๊คคะ กฤษกนก จันทรประทักษ์

สตรีศึกษาคะ


zeata_romio@hotmail.com

ขอบคุณมากๆคะ big smile big smile

#72 By Book (58.8.150.71) on 2011-02-26 16:06

ชื่อ นันท์ ค่ะ
รร. สามเสนวิทยาลัย
เมลล์ zlollipop32@hotmail.com
ps. ขอบคุณที่ช่วยทำเฉลยดีๆแบบนี้มาให้นะคะ ขอให้พี่ยูริสวยๆน่ารักๆแบบนี้ตลอดไปเลยค่ะ big smile cry

#71 By nan (118.173.99.233) on 2011-02-25 01:17

ภาสินี (ฟ้า)
สวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต
newhong_newlife@hotmail.com

ขอบคุณมากๆนะคะ ^^

#70 By Fah (124.121.124.84) on 2011-02-23 21:58

ธนัชพร
ร.ร.เตรียมน้อม
orangeflower07@hotmail.com

ขอบคุนนะคะ ^^

#69 By ploy (183.89.227.78) on 2011-02-23 14:27

พสิษฐ์ คณานุวัฒน์(เป้)
รร.เซนต์ดอมินิก
pupae_45@hotmail.com

ขอเฉลยตัวเต็มหน่อยนะครับ
ขอบคุณมากครับ

#68 By เป้ (110.168.46.210) on 2011-02-22 11:41

ขอ เฉลย ข้อสอบภาษาอังกฤษ GAT ตค. 53 by P' Yuri ตัวเต็ม

นัยนา ผาลา ม.6
โรงเรียนเพชรพิทยาคม เพชรบูรณ์ค่ะ
muk_benz@hotmail.com

พี่ยูริเก่งจังเลย ขอบคุณนะค่ะ

big smile big smile big smile

#67 By iiiimookiiii (124.120.207.8) on 2011-02-18 14:34

กุลธิดา วรจิตรานนท์ (แพร)
รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี
bazooka_bomb@hotmail.com

ขอเฉลยตัวเต็มหน่อยนะค้า
ขอบคุณพี่ยูริมากๆค่า ใจดีจังเลย
^^

#66 By pare (58.11.23.136) on 2011-02-12 12:51

ขอเฉลยแกทครั้งที่ 3/2553 พาทภาษาอังกฤษค่ะ

dreamlik.e@msn.com

#65 By dreamed (119.31.121.84) on 2011-02-12 00:11

ขอเฉลยแกทครั้งที่ 3/2553 พาทภาษาอังกฤษค่ะ

dreamlik.e@msn.com

#64 By dreamed (119.31.121.84) on 2011-02-12 00:09

ขอเฉลยข้อสอบแกทครั้งที่ 3/2553
พาทภาษาอังกฤษค่ะ =)

#63 By dreamed (119.31.121.84) on 2011-02-11 23:56

ฟ้า ศิริธรรม

farz_fy@hotmail.com

รบกวนขอเฉลยพี่ยูริด้วยนะคะ

#62 By fahh (182.52.91.99) on 2011-02-01 17:30

น้องชื่อเนียร์ค่ะ
อยู่โรงเรียนศรียานุสรณ์
รบกวนเฉลยพี่ยูริด้วยนะคะ
near_51@hotmail.com
อ่านเฉลยข้อสอบของพี่ยูริแล้วเข้าใจมากขึ้นเลยค่ะ
ดีกว่าหนังสือเฉลยข้อสอบทั่วไปซะอีก
ขอบคุณพี่ยูริมากๆเลยค่ะ

#61 By เนียร์ (202.28.50.101) on 2011-02-01 15:05

พิม
ม.6
ร.ร. อัมพรไพศาล นนทบุรี ค่ะ


pj.ii.mn@hotmail.com

ขอบคุณมากๆๆนะค้าพี่ยูริ ^^
ครั้งหน้าอยากจะได้คะแนนงามๆอย่างคนอื่นมั่งbig smile

#60 By pim (180.180.4.2) on 2011-01-24 19:26