ใกล้สอบ GAT แล้วนะคะ พี่ยูริขอให้น้องๆทุกคนโชคดีค่ะ อ่านอะไรไปก็ขอให้ออกสอบ ตอบได้ หรือ ถ้าข้อไหนตอบไม่ได้ ก็ขอให้มั่วถูก อิ อิ แต่อย่าเริ่มต้นด้วยการมั่วนะคะ แค่เดาๆก่อนนิดๆก็ดีค่ะ

แล้วก็อย่าลืมนะคะ ถ้าเกิดน้องสงสัยข้อสอบข้อไหนแล้วบังเอิญจำข้อสอบได้ จะส่งเมล์มาถามพี่ยูริที่ cactuarlover@hotmail.com หรือจะโพสท์ไว้ที่ topic เปิดห้องช่วยกันเฉลยข้อสอบก็ได้ค่ะ แล้วพี่ยูริจะมาพยายามเฉลยและอธิบายให้น้องๆฟังนะคะ

Good luck for your Exam!

---------------------------------------------------------------------

สำหรับน้องๆที่จะสอบ GAT เตรียมตัวโดยการอ่านเก็งคำศัพท์ของพี่ยูริได้ที่นี่ค่ะ:

จิ้มพี่ยูริเลยค่ะ เบาๆหน่อยนะคะ อิ อิ

 ----------------------------------------------------------------------

Update about Germany Scholarship

ถ้าใครอยากรู้ข้อมูลการศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมัน หรืออยากได้ทุนไปเยอรมัน กด like ที่ DAAD Thailand Page เลยค่ะ : http://www.facebook.com/pages/DAAD-Thailand/124780760876525

น้องๆที่มี Facebook ช่วยพี่ยูริกดไลค์หน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะ

-----------------------------------------------------

Update !!!!

อย่าลืมนะคะน้องๆ ใกล้จะสอบ GAT กันแล้ว ตั้งใจอ่านหนังสือมากๆนะคะ แล้วก็ เหมือนเดิทค่ะ น้องๆสามารถใช้บริการพี่ยูริได้ฟรี -- บริการอะไรหว่า อิ อิ -- พี่หมายถึง ถ้าน้องๆไม่เข้าใจข้อสอบตรงไหน แล้วบังเอิญจำได้ลางๆ เราจะมาลองพูดคุยไขข้อสงสัยกันก็ได้ค่ะ พี่ยูริยินดีช่วยน้องๆนะคะ

ขอให้น้องๆทุกคนโชคดีในการสอบครั้งนี้ค่ะ 

Update เฉลยนะคะ

น้องๆคะ รบกวนแก้เฉลยข้อ 12 - 2 ข้อ 13 - 1, ข้อ 23 - 1,ข้อ 26 - 4, ข้อ 31 - 2 แล้วก็ข้อ 44 - 2 ค่ะ

คือ น้องๆชุดแรกๆที่พี่ส่งไปอาจจะยังไม่ได้มีการแก้ไขในจุดนี้

ขอบคุณค่ะ  

เฉลยข้อสอบภาษาอังกฤษ GAT 53 ครบทุกข้อ by P' Yuri มาแล้วนะคะ เหมือนเดิมเลยค่ะน้องๆ รบกวนบอกชื่อ ชั้น แล้วก็ รร.ให้พี่ยูริ แล้วก็ลงเมลล์ไว้เลยนะคะ แล้วเฉลยข้อสอบของพี่ยูริก็จะไปอยู่ในเมลล์น้องๆค่ะ อิ อิ

แล้วถ้าอยากให้พี่ยูริเฉลยข้อสอบข้อไหนอย่างละเอียดก็ request ได้เลยนะคะ :-) แล้วพี่ยูริจะเฉลยให้ค่ะ

น้องๆสามารถอ่านเฉลยข้อสอบส่วน Error identification อย่างละเอียดได้ที่ topic ด้านล่างและดูวิดีโอที่พี่ยูริเฉลยข้อสอบได้ที่www.youtube/yuriengontherox นะคะ

---------------------------------------------------------------------- 

สวัสดีค่ะน้องๆทุกคน ทั้งน้องๆที่คอยติดตามผลงานพี่มาตลอดและน้องๆที่พึ่งจะเปิดมาเจอหน้านี้ (แล้วก็อย่าพึ่งตกใจหน้าพี่แล้วเปิดหนีไปนะคะ อิ อิ) และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง พี่ขอต้อนรับน้องๆรุ่นใหม่ที่กำลังจะก้าวขึ้นมาสอบ GAT สวยๆนะคะ อิ อิ

ครั้งนี้พี่ยูริมาพร้อมกับการอธิบายแนวข้อสอบ GAT 53 ครั้งล่าสุดค่ะ ที่ทางสทศ.เค้าได้เปิดข้อสอบให้โหลดแล้วในเว็บ www.niet.or.th ค่ะ (ขอบคุณน้องๆที่ช่วยแจ้งพี่ยูริมานะคะ) น้องๆลองโหลดมาศึกษาดูนะคะ พี่ยูริจะวิเคราะห์ให้ฟังว่าข้อสอบนี้มีลักษณะเป็นอย่างไร และมีส่วนไหนใหม่บ้าง เพื่อที่น้องๆจะได้เตรียมตัวสอบ GAT ครั้งต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดค่ะ

โอเคค่ะ เรามาดูลักษณะข้อสอบกัน

ภาพรวม: ง่ายกว่าครั้งที่แล้วค่ะ ทั้งเรื่องศัพท์และเรื่องแกรมม่า สงสัยคงแอบสงสารที่เด็กๆต้องไปเจอโอเนทผ้าปูโต๊ะ กับ โอเนทน้องนกตีเทนนิสแน่ๆเลย อิ อิ