วิดีโอดูได้ทุกตัวแล้วนะคะ เชิญน้องๆศึกษาหาความรู้ ดูเทคนิคการทำข้อสอบฟรีๆ ได้เต็มที่เลยค่ะ :-)

ข่าวใหญ่มากค่ะ ใหญ่พอๆกับขาบียอนเซ่เลยค่ะ (เกี่ยวอะไรกันเนี่ย อิ อิ)

ครั้งนี้ สทศ. มาแปลกนะคะน้องๆ คือ เค้าสรุปศัพท์ภาษาอังกฤษไว้ให้เด็กๆที่จะสอบ O-Net และ GAT ทุกช่วงชั้นปี สำหรับของม. 6 เค้าสรุปศัพท์พร้อมคำแปลไว้ให้กว่า 200 คำเลยนะคะ....

พี่ก็เลยคิดว่า ถ้ามันจะไม่เอาไปออกข้อสอบที่ใกล้จะถึงเนี่ย แล้วมันจะสรุปมาทำ เกลือ อะไรคะ

(แต่มันก็แจกชีทศัพท์กันเบาๆมากค่ะ แจกเหมือนไม่ค่อยอยากประกาศให้ทราบทั่วกัน เบาๆมากๆ ดังนั้นพี่ยูริเลยขนมาถวายใส่พานให้น้องๆถึง Blog นี้เลยนะคะ )

ดังนั้นน้องๆจงมาเสพย์ชีทศัพท์ได้ที่นี่เลยนะคะ เสพย์แล้วท่องนะคะ จำมันหมดทุกตัวเลยค่ะ โอกาสมาแล้ว อย่าปล่อยให้หลุดมือนะคะ !!!! 

จิ้มเบาๆนะคะ

จิ้มแล้วเลื่อนลงไปดูของขวัญจากพี่ยูริต่อเลยนะคะ :-)

P.s. comment บ้างอะไรบ้างก็จะดีมากนะคะ เธอววววว์

Update !!!!

วิดีโอเฉลยข้อสอบ O-Net 52 Part Writing Ability ของพี่ยูริมาแล้วนะคะ อยู่ท้าย Topic ค่ะ อย่าลืม scroll down ไปดูกันนะคะ รับรองว่า สนุก + เข้าใจ + ได้สูตร ตามแบบฉบับพี่ยูริแน่นอนค่ะ

ส่วนวิดีโอเฉลย Part Error detection ของข้อสอบ O-Net 52 กำลังจะมานะคะ  เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับข้อสอบแนวใหม่อย่างเต็มที่ค่ะ!!!!  

 -----------------------------------------------------------------------------------------------------

สวัสดีค่ะน้องๆทุกคนคะ

ใกล้แล้วนะคะ เวลาขึ้นเตียง....เอ้ย ขึ้นเขียงของน้องๆ กับข้อสอบ O-Net 53 แบบใหม่ที่มีการเปลี่ยนลักษณะ ข้อสอบค่อนข้างมากค่ะ -- ถ้าน้องบางคนบอกว่า เปลี่ยนข้อสอบอะไรคะ....พี่ยูริแนะนำว่าให้รีบอ่านด่วนนะคะ แล้วบอกเพื่อนคนที่ยังไม่รู้ด้วยค่ะ

เพื่อเป็นการช่วยเหลือน้องๆให้ได้มากที่สุด พี่ยูริก็เลยสรุปข้อสอบแนวใหม่มาให้ พร้อมทั้งอธิบายวิธีการทำ การฝน และเฉลยตัวอย่างข้อสอบวิชาภาษาอังกฤษที่เค้าให้มาอย่างละเอียดด้วยค่ะ เรามาดูไปพร้อมกันเลยดีมั๊ยคะ

(รูปอธิบายค่อนข้างเยอะนะคะ ถ้ารูปไม่ขึ้นให้น้องๆ กด refresh หรือ F5 นะคะ) 

เริ่มจากลักษณะการเปลี่ยนแปลงก่อน ข้อสอบจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง ดูเลยค่ะ

แต่พี่เห็นเป็นอย่างนี้ค่ะ

ในเวบเค้าขึ้นตัวอย่างข้อสอบภาษาอังกฤษไว้ในข้อสอบแบบที่ 1 นะคะ เป็นแบบปรนัย 4 ตัวเลือก 1 คำตอบ แต่จะเป็นส่วนที่ 2 ในกระดาษคำตอบวิชาภาษาอังกฤษค่ะ -- น้องๆลองดูหน้าตากระดาษคำตอบที่ดูงงๆได้ที่นี่เลยค่ะ ตามพี่ยูริมาค่ะ

 เอาล่ะค่ะ เรามาดูโจทย์ตัวอย่างที่เค้าให้มานะคะ

เทคนิคการทำคือ อย่าพึ่งดูตัวที่เค้าแก้ให้ด้นหลังนะคะ ไม่งั้นจะงง

ให้หาก่อนว่า ข้อไหนผิดค่ะ แล้วค่อยมาดูตัวเลือกด้านหลังต่อ